CÁC BƯỚC CƠ BẢN KHI CẮT KÍNH CƯỜNG LỰC

Kính cường lực được sử dụng rất nhiều hiện naycửa kính cường lực, vách kính, cầu thang, lan can,… vì kính cường lực với độ an toàn cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, là một vật liệu hiện đại đáp ứng nhu cầu cao nhất của khách hàng. Tuy nhiên kính cường lực không gia công lại được nên cần có độ chính xác ngay từ ban đầu, đối với việc cắt kính cường lực phức tạp hơn kính thường rất nhiều, và rất ít người biết. Vinaglass sẽ chia sẻ  cùng bạn các bước cơ bản khi cắt kính cường lực nhé!

 

các bước cơ bản khi cắt kính cường lực

 

Bước 1: Ủ kính cường lực

Để ủ kính, bước đầu  bạn ngâm kính cường lực ở nhiệt độ nóng khoảng 1013 poise. Tùy thuộc vào kích thước của miếng kính cường lực và miếng kính lớn hay nhỏ sẽ có thời gian ngâm kính khác nhau. Khi ngâm kính, các liên kết sẽ được gõ bỏ do kính được nóng lên.

 

các bước cơ bản khi cắt kính cường lực

 

Bước 2: Làm lạnh kính

Sau khi ủ, kính đang ở nhiệt độ cao, để ngưng quá trình ủ kính lại thì cần giảm nhiệt độ từ từ, không làm lạnh đột ngột dể tránh các rủi ro có thể sảy ra bất ngờ. Giảm từ từ nhiệt độ đến dưới điểm căng (1014,5 poise). Nhiệt độ làm mát quy định cho phép là 399 độ C, giảm đến nhiệt độ phòng là được và ngừng lại.

 

các bước cơ bản khi cắt kính cường lực

 

Bước 3: Cắt kính

Sau khi kính được ủ và làm lạnh đến nhiệt độ phòng thích hợp thì chuyển sang gia đoạn cắt kính. Đầu tiên cần cố định đường cắt bằng thanh thủy tinh, sau đó dùng máy cắt thủy tinh để cắt kính theo đường đã cố định. Kính được cắt đơn giản bằng cách đặt chốt 4inch, kinh sẽ tự tách ra theo vị trí đã đặt trước ở đúng ngay vị trí chốt. Đồng thời cắt lại cắt lại các cạnh của kính cường lực để kính cường lực được đẹp và đảm bảo an toàn sử dụng.

 

các bước cơ bản khi cắt kính cường lực

 

Bước 4: Ủ lại

Tái thiết ủ là bước cuối của quá trình cắt kính vì đặc tính của thủy tinh tốt nhất khi được ủ. 

Có những mẹo để phân biệt kính thường và kính cường lực nếu muốn chọn được kính cường lực chất lượng tốt nhất cho bạn đó. Các bước cắt kính cường lực công phu và tôi kính cũng phức tạp, nên đó là lý do tại sao nên chọn cửa kính cường lực nói chung và kính cường lực nói riêng.

© 2014 Bản quyền thuộc về VinaGlass

Thiết kế website www.chita.vn