Showroom:  101 Trương Thị Ngào, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TPHCM 

CÁCH LỰA CHỌN CỬA PHÙ HỢP VỚI TÍNH CHẤT TỪNG KHU VỰC TRONG NHÀ

05/06/2018
by Admin

Trong nhà, cửa đóng vai trò cực kì quan trọng, không chỉ là an toàn, anh ninh mà cả thẩm mỹ mà cửa đem lại cho không gian của bạn. Lựa chọn cửa sao cho tiết kiệm chi phí, nhưng vẫn đảm đảo đủ yêu cầu sử dụng và đem lại sự sang trọng cho căn nhà. Để có cái nhìn toàn diện về các yêu cầu về cửa và chọn cửa sao cho hợp lý, bài viết dưới đây vinaglass chia sẻ cùng bạn cách lựa chọn cửa phù hợp với tính chất từng khu vực trong nhà, cùng tham khảo nhé!

 


 

Hiện nay có nhiều loại cửa khác nhau và ngày càng phong phú, được khách hàng lựa chọn: ca gỗ, cửa kính cường lực, cửa nhựa, cửa nhựa lõi thép, mỗi loại đều có những ưu và khuyết điểm khác nhau, cần phân tích kỹ lưỡng nhu cầu sử dụng để chọn cửa cho phù hợp.

Cửa gỗ cách âm, cách nhiệt tương đối tốt, thẩm mĩ cao, đem lại sự sang và đẹp nhất trong tất cả các loại cửa, tuy nhiên giá thành cũng là loại cao nhất. Thường là những loại gỗ: lim, sồi, soan, đào, giáng hương, được sơn bằng sơn UV để tác động của độ ẩm, không khí

 

 

Cửa sắt: thường được làm ở tường đầu hay tường dọc, đóng vai trò quan trọng trong an toàn của ngôi nhà và cả thẩm mỹ mà cửa sắt đem lại, nên cần cân nhắc kỹ càng, do đặc điểm cửa sắt được tạo thành do việc lắp ghép nhiều loại sắt khác nhau lại, tùy vào nhu cầu sử dụng mà chọn các loại kích thước của cửa sắt khác nhau.

Cửa kính cường lực: cách âm, cách nhiệt tốt, tạo không gian thoáng đãng cho người sử dụng, đem lại sự sang trọng cho căn phòng, đem lại một căn nhà hiện đại, tiện nghi, theo phong cách mới. Ngoài ra nó còn đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng, dễ dàng lắp đặt và bảo trì.

 

 

Cửa nhựa: với đặc điểm nhẹ, tiện lợi trong lắp đặt, giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo an toàn ở mức độ cơ bản và tính thẩm mỹ cho người sử dụng. khả năng cách âm, cách nhiệt tương đối kém, nên phù hợp ở những nơi ít chịu áp lực từ môi trường và yêu cầu độ an tàn thấp.

Cửa nhựa lõi thép: có những đặc tính vượt trội so với những loại cửa khác: cách âm cách nhiệt tốt, sanh trọng và tính thẩm mỹ cao, bền bỉ trước khí hậu, thời tiết của Việt Nam, không bị oxi hóa, lão hóa hay cong vênh như các chất liệu khác, phù hợp ở khu vực mặt tiền, cần sự sang trọng và an toàn cao. Tuy nhiên giá thành khá cao.

 

 

Tham khảo thêm xu hướng chọn cửa hiện nay để biết thêm các thông tin hữu ích nhé. vinaglass chúc bạn tìm được những loại cửa phù hợp nhất với căn nhà của mình nhé.