CỬA VÀ PHONG THỦY - NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

Cửa là nơi hội tụ nhiều yếu tố trong ngôi nhà, có thể bạn không tin, nhưng sự thật là nếu bạn làm cửa đúng với phong thủy thì sẽ đem đến những điều tốt đẹp cho gia đình và ảnh hưởng đến sự nghiệp, tiền bạc, tình cảm của các thành viên trong gia đình. Để bạn hiểu rõ hơn và những điều nên và không nên khi lắp đặt cửa hợp với phong thủy, vinaglass sẽ bật mí cùng bạn về cửa và phong thủy - những điều nên biết, để bạn có những kiến thức cầng thiết nhé!

 

 

Xu hướng chọn cửa hiện nay rất da dạng, các loại cửa được người sản xuất chú trọng nhiều hơn về chất liệu làm cửa, và thẩm mỹ của cửa, không như trước đây chỉ có cửa nhựa, cửa gỗ truyền thống, hiện nay còn có cửa nhựa lõi thép, cửa kính cường lực, cửa nhôm kính, cửa kính thủy lực…. Đáp ứng nhu cầu an toàn, tiết kiệm chi phí và đem lại không gian sang trọng cho người sử dụng. Và các lắp cửa cũng rất phong phú, ở mọi nơi trong nhà, bạn cầm nắm rõ các quy tắc lắp cửa để hợp với phong thủy nhé: 

1. Chất liệu làm cửa

Chất liệu tốt nhất để làm cửa đó là gỗ, cửa gỗ được ưu tiên hàng đầu trong phong phủy làm cửa, còn nếu bạn lựa chọn cửa kính cường hoặc cửa nhôm kính hoặc cửa kim loại khác thì nên trồng cây xanh hoặc sử dụng các chậu cây cảnh để làm giảm bớt sự thô khan của kim loại.

2. Màu sắc và kích thước cửa

Màu sắc của cừa phài hài hòa với màu sắc của ngôi nhà thay đổi từ đậm đến nhạt chứ không sử dụng các màu chọi nhau hoặc những màu sắc không sự liên kết hay quá khác biệt.  

 3. Hướng cửa cửa

Người làm cửa lâu năm sẽ có các dụng cụ để xác định hướng cửa phù hợp với tướng số của các thành viên trong gia đình và hướng của ngôi nhà, thường là la bàn. Hướng của cửa thường nên hướng ra bờ song, hàng cây, hay những vị trí thoáng đãng, mát mẻ, hút không khí tốt vào nhà.

 4. Bảo vệ cửa

Cửa cần được vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên để cửa luôn được đẹp và sáng bóng mỗi ngày, nhất là những vị trí: bản lề, tay cầm, vì những vị trí này dễ bị hoan ố. Để cánh cửa được hấp thụ dưỡng khí tốt nhất cho căn nhà.

© 2014 Bản quyền thuộc về VinaGlass

Thiết kế website www.chita.vn