ĐỂ CỬA KÍNH CƯỜNG LỰC ĐƯỢC BỀN LÂU

Hiện nay, cửa kính cường lực và cửa nhựa lõi thép đang có xu hướng thay đổi cửa nhựa và cửa gỗ. Một phần lý do là do chi phí, độ bề, tiện lợi và an toàn mà cửa kính cường lực đem lại. Cửa kính cường lực đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng, khả năng cách âm tốt, giữ được không gian yên tĩnh. Đồng thời còn đem lại sự sáng sủa, sang trọng cho không gian nhà ở, văn phòng của bạn. Nhưng cũng cần lưu ý rằng cửa kính cần được bảo vệ và sử dụng cẩn thận và đúng cách để cửa kính được bền lâu. Sử dụng thời gian bao lâu chủ yếu là do người sử dụng nó như thế nào. Bài viết này vinaglass.com chia sẻ cùng bạn những cách để cửa kính cường lực được được bền lâu nhé, sẽ rất hữu ích cho bạn đó:

 

Để cửa kính cường lực được bền lâu

 

1.  Lựa chọn cửa kính cường lực đúng cách

Để cửa kính được tốt thì chất liệu của cửa kính là điều cần chú ý hàng đầu. Chất liệu kính cũng được chi ra làm nhiều loại khác nhau: Kính cường lực, kính bán cường lực và kính thông thường, tùy vào vị trí và nhu cầu sử dụng cửa căn phòng mà chọn những loại kính cho phù hợp. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là kính cường lực, kính cường lực có khả năng chịu được áp lực do va đập gấp 5 lần bình thường, do đó của kính cường lực có thể lắp được ở mọi vị trí: ở góc, mặt tiền,… có thể chống chịu với gió giật và thổi mạnh hoặc bão. Nếu không gian cần độ an toàn thì bạn nên sử dụng kính cường lực thay vì kính bán cường lực hay kính thông thường nhé. Và bạn cũng cần chú ý không gian để chọn cửa kính cường lực trượt treo hay lề sàn để tiết kiệm không gian, nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái và sang trong của căn phòng nhé.

 

Để cửa kính cường lực được bền lâu

 

2.  Sử dụng cẩn thận và đúng cách

Tránh những va đập để kính được sử dụng bền lâu, va đạp mạnh và thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của kính cường lực. Cửa kính cường lực có khả năng chịu nhiệt độ và áp lực cao, tuy nhiên điểm yếu của nó nằm ở những góc của cửa kính. Những va chạm ở góc kính sẽ dễ gây rạn nứt và làm bể kính dễ dàng.

Do đó khi lắp đặt cửa kính cường lực thường có đệm cao su ở góc kính và khung cửa để tránh tác động đến kính. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý đến bản lề và trụ cửa phải ăn khớp với nhau để tăng độ bền cho cửa.

 

Để cửa kính cường lực được bền lâu

 

3.  Thường xuyên bảo trì và vệ sinh cửa kính sạch sẽ:

Kính là chất liệu rất dễ bám bẩn nhưng cũng rất dễ để phát hiện vết bẩn và lau chùi. Sử dụng các công dụng những vật dụng chuyên dụng để lau chùi cửa kính: nước lau kính, giấy báo,… để cửa kính cường lực được sạch sẽ và không bị xước.  Cần chú ý thay thế bản lề hoặc khung cửa những chỗ bị gỉ để cửa kính được bền lâu nhé.

© 2014 Bản quyền thuộc về VinaGlass

Thiết kế website www.chita.vn