LẮP ĐẶT CỬA KÍNH HỢP VỚI PHONG THỦY

Cửa kính cường lực với độ an toàn và thẩm mỹ cao, là lựa chọn hàng đầu cho các công trình xây dựng, nhà phố, chung cư,… so với những loại cửa gỗ, cửa nhựa trước đây. Cửa kính cường lực được lắp đặt theo một quy định trước đó và cơ bản là giống nhau. Công trình thi công sao cho tiện lợi nhất, hợp lý cho người sử dụng, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với phong thủy. Phong thủy của căn nhà rất quang trọng, cửa kính cường lực cần được lắp đặt đúng hướng, đúng phong thủy thì gia đình sẽ tránh được những điều không tốt. Hôm nay vinaglass sẽ chia sẻ cùng bạn cách lắp đặt cửa kính hợp với phong thủy nhé!

 


 

1. Tuyệt đối không lắp cửa sổ kính bên trên giường ngủ

Không để giường ngủ dưới cửa sổ kính cường lực, vì cửa kính cường lực là nơi tập trung ánh sáng tập trung nhiều, là nơi có luồng ánh sáng mạnh nhất, sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người trong nhà bạn. Nếu bất khả kháng hoặc trong trường hợp phòng ngủ quá nhỏ, bạn nên trang bị rèm che cho cửa để tránh ánh sáng ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia đình. Mở cửa sổ vừa đủ để tránh không khí có thể tràn vào phòng nhất là khí bạn buổi đêm. Chỉ nên hé cửa vừa đủ để phòng được thoáng mát. 

2. Cửa sổ và cửa đi không được đối diện nhau

Nhiều người có xu hướng chọn cửa đi và cửa sổ đối diện nhau để không gian căn phòng được đẹp, tuy nhiên đó là cách làm sai lầm, vì điều đó không đúng với phong thủy. Trường hợp cửa sổ và cửa đi đối diện nhau sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc làm ăn của gia đình về tài khí, cũng như kinh doanh sẽ khó thuận lợi. Cửa sổn nên so le với cửa chính sẽ tốt hơn cho hơn cho gia đình bạn. 

3. Thiết kế của cửa kính

Sử dụng cửa kính cường lực có độ dày cao từ 15-19mm ở những vị trí cao, hoặc thường sảy ra va chạm. tốt nên là cửa kính cường lực trượt treo hoặc cửa mở hất. Thiết kế ở những vị trí này cần cân nhắc sao cho phù hợp nhất về độ an toàn, thẩm mĩ và tiết kiệm. 

4. Hướng cửa

Nếu bạn tự lắp đặt cửa kính cường lực cho căn nhà của mình, chứ không phải mua nhà ở chung cư thì nên chọn vị trí hướng ra những vị trí thoáng mát: bờ hồ, cây cối, song hồ,…  sẽ tạo thuận lợi cho mọi người trong gia đình. Ở những vị trí không có nắng nhiều, có thể thay thế tường bằng vách kính cường lực dày để tạo sự thoáng đãng, tạo sự thoải mái và năng lượng cho cả nhà!

Chúc bạn thành công!

© 2014 Bản quyền thuộc về VinaGlass

Thiết kế website www.chita.vn