LƯU Ý KHI THIẾT KẾ VÀ LẮP ĐẶT CỬA NHỰA LÕI THÉP

Cửa nhựa lõi thép là loại cửa được lựa chọn rất nhiều hiện nay và có thể nói cửa nhựa lõi thép đang là xu hướng chọn cửa hiện nay, cửa nhựa lõi thép với những đặc tính vượt trội hơn hẳn các loại cửa khác: cửa gỗ, cửa nhựa, cửa kính cường lực, cửa kính,…  về sự an toàn, bền lâu và tính năng sử dụng, tuy nhiên cửa nhựa lõi thép cần được lắp đặt đúng tiêu chuẩn thì mới sử dụng được và đảm bảo thẩm mỹ của cửa, và cửa nhựa lõi thép rất dễ hư hỏng khi lắp đặt không đúng quy chẩn. Để cửa nhựa lõi thép được đẹp và bền lâu, vinaglass chia sẻ cùng bạn  những lưu ý khi thiết kế và lắp đặt cửa nhựa lõi thép nếu bạn đang có ý định lắp đặt cửa nhựa lõi  thép nhé! 

Cửa nhựa lõi thép để đáp ứng được các công năng sử dụng, phù hợp nhất với phong thủy, không gian và sử dụng tốt nhất và tiết kiệm chi phí cần được thiết kế phù hợp. Tuy nhiên cửa nhựa lõi thép rất dễ mắc gặp phải các lỗi thiết kế: cửa quá cao và chiều rộng quá hẹp, vách kính quá nhỏ hoặc quá lớn, các phụ kiện: bản lề, tay cầm cửa,… gây bất tiện khi sử dụng, các ô cửa được chia không đều,… Dẫn đến mất thẩm mĩ và khó khăn khi sử dụng. Để thiết kế được cửa nhựa lõi thép phù hợp nhất, cần chú ý điều gì?

 

 

Không gian là yếu tố để chọn cửa phù hợp nhất để tạo không gian thoáng đãng sang trọng và tiết kiệm chi phí: không gian nhỏ: cửa trượt sẽ tiết kiệm không gian, không gian lớn: cửa hất hoặc cửa mở quay là phù hợp. Ngoài ra cửa quay còn để đón gió nhiều nhất còn cửa hất để không khí được lưu thông. Hoặc ở những nơi không đóng mở nhiều có thể sử dụng vách kính để tiết kiệm và đem lại ánh sang cho căn phòng. 

Trước khi thiết kế cần có bản vẽ chính xác vì khi kính được cắt ra thì sẽ không chỉnh sửa hay tái sử dụng được. Đối với cửa đi 4 cánh nếu bên trên quá to hoặc quá nhỏ sẽ không thể sử dụng được. Do đó thiết kế cân xứng không chỉ là thẩm mỹ mà còn là sử dụng của cửa. và thiết kế không phù hợp chính là lý do tại sao cửa nhựa lõi thép dễ bị xệ cánh!

 Phụ kiện làm cửa phải phù hợp: chốt cửa không phù hợp sẽ không đóng mở cửa được. Loại khóa cửa cũng ảnh hưởng rất lớn đến cửa, khóa không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn, khóa của lỏng lẻo và không kín.

Vì vậy trước khi quyết định chọn cửa bạn phải được xem thiết kế bao quát của cửa và cam kết của người cung cấp về cửa của bạn!

© 2014 Bản quyền thuộc về VinaGlass

Thiết kế website www.chita.vn