PHÂN BIỆT CỬA NHÔM VÀ CỬA NHỰA LÕI THÉP

Hiện nay có rất nhiều loại chất liệu làm cửa và kiểu dáng cửa cũng rất đa dạng mẫu mã, trang trí, thiết kế,…mỗi loại cửa sẽ phù hợp với một vị trí và không gian ở trong nhà ở, kinh doanh, văn phòng, showroom khác nhau. Ngoài cửa gỗ, cửa nhựa truyền thống thì còn có cửa nhựa lõi thép, cửa kính cường lực và cửa nhôm kính,.. Cửa nhựa lõi thé và cửa nhôm rất khó phân biệt và dễ gây nhầm lẫn cho khách hàng, vậy làm sao để phân biệt 2 loại cửa này, cùng tham khảo bài viết dưới đây  nhé để biết cách phân biệt cửa nhôm và cửa nhựa lõi thép.

 

1.Về cấu tạo

Cửa nhựa lõi thép sử dụng bên trong là lõi sắt dày 1.2 đến 1.5 mm, để tăng cường lực đỡ, khả năng chịu áp lực, về độ cứng, độ bóng, và khả năng chống cháy của cửa. Cửa nhôm được làm bằng hợp kim nhôm đồng, tăng tối đa khả năng chịu cong vênh, và áp lực tốt hơn của nhựa lõi thép. Đối với khu vực mà cửa phải chịu lực đỡ lớn thì ưu tiên chọn cửa nhôm kính nhé.

 

Phân biệt cửa nhôm và cửa nhựa lõi thép

 

2.Khả năng chịu áp lực và nhiệt độ

Cửa nhựa lõi thép có thể chống cháy nhưng nếu nhiệt độ quá cao (nhưng phải đến 5000 độ C thì cửa nhựa thõi thép có dấu hiệu co lại, còn cửa nhôm thì hoàn toàn không có hiện tượng này, Nên nếu muốnlựa chọn cửa phù hợp với tính chất từng khu vực trong nhà đối với khu vực thường xuyên nấu ăn, bếp không khuyến khích lắp đặt cửa nhựa lõi thép. Đối với nhiệt độ nóng ẩm ở Việt Nam thì bạn nên sử dụng cửa nhôm ở bên ngoài thay vì cửa nhựa lõi thép vì cửa nhựa lõi thép rất dễ đổi màu, phai màu trong một thời gian ngắn


Về khả năng chịu ẩm và chịu nước, thì cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm đều rất tốt, chống chịu ẩm và nước cao hơn nhiều lần so với cửa gỗ truyền thống. 

 

3.Thẩm mỹ

Cả 2 loại cửa xét về thẩm mỹ đều ngang nhau, có các đường gân rất đẹp chẳng khác nào cửa gỗ vậy, rất khó để phân biệt.

Đối với cửa nhôm, có thể chọn màu sơn tùy thích và phù hợp với màu của gia chủ nhằm mục đích lắp đặt cửa kính hợp với phong thủy. Còn cửa nhựa lõi thép thì chỉ có 1 màu màu trắng mà thôi.

Sử dụng sơn sần chống xước, tạọ độ lì cho cưa, vừa tạo vẻ mạnh mẽ, và cứng cáp cho thân cửa nhôm kính.

 

Phân biệt cửa nhôm và cửa nhựa lõi thép

© 2014 Bản quyền thuộc về VinaGlass

Thiết kế website www.chita.vn