TẠI SAO CỬA NHỰA LÕI THÉP DỄ BỊ XỆ CÁNH

Hiện nay, cửa nhựa lõi thép là lựa chọn của nhiều khách hàng vì sự an toàn, bền lâu và thẩm mỹ mà cửa nhựa lõi thép đem lại, theo  xu hướng chọn cửa hiện nay thì cửa nhựa lõi thép đang dần chiếm ưu thế so với các loại cửa khác. Cửa nhựa lõi thép với những ưu điểm vượt trội so với những loại cửa khác trên thị trường: cửa kính cường lực, cửa gỗ, cửa nhựa,…  tuy nhiên cửa nhựa lõi thép có một nhược điểm lớn đó là dễ bị xệ cánh sau một thời gian sử dụng. Để hạn chế tối đa tình trạnh xệ cánh ở cửa nhựa lõi thép, vinaglass chia sẻ cùng bạn lý do tại sao cửa nhựa lõi thép dễ bị xệ cánh nhé!

Xệ cánh ở cửa nhựa lõi thép là tình trạng cửa bị thụt xuống phía dưới, khó đóng và khép cửa không được kín, hoặc khó để khóa, hạn chế khả năng cách âm của cửa và làm mất thẩm mỹ căn nhà của bạn. Vậy tại sao cửa nhựa lõi thép dễ bị xệ cánh?

 


 

Cửa nhựa lõi thép được cấu tạo thành từ các thanh profile, cửa nhựa lõi thép được nối với nhau bằng cách mối hàn bằng nhựa, hoàn toàn không có kim loại cứng như sắt hay nhôm, do đó rất dễ bị xệ cánh. Khối lượng của cửa lớn, mối hàn nhựa yếu phải chịu trọng lượng lớn của cả cánh cửa nên sau thời gian sử dụng, mối hàn sẽ dần dãn ra và làm xệ cánh.

Hơn nữa, Bản lề là duy nhất để giữ của được vững và gắn chắc vào tường, bản lề được bắn thẳng vào lõi thép thông qua một lớp nhựa, nên lõi thép cần được cố định chắc chắn, và phải đủ dày thì mới có mối lien kết tốt giữa tường, bản lề và cửa. Lưu ý nho nhỏ và cực kì quan trọng đó là, vít để bắt bản lề phải là ren thưa.

  

Ngoài ra, khi lắp kính vào khung, kính cần được đệm chặt và cố định chắc chắn, kê đệm không tốt sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng cửa bị xệ cánh.

Khung cửa cũng là nguyên nhân gây xệ cánh ở cửa nhựa lõi thép, khung cửa phải được cố định chắc chắn với các quy chuẩn: khung cửa có hình vuông, thẳng các cạnh phải bằng phẳng. Lắp đặt cần chính xác và chuẩn xác để cửa không bị xệ cánh.

 

Cần lưu ý kĩ trước khi làm cửa để hạn chế tối đa các nguyên nhân gây xệ cánh ở cửa nhựa lõi thép và tìm hiểu những lưu ý khi lựa chọn cửa nhựa lõi thép để tuổi thọ cửa được bên lâu nhé!

© 2014 Bản quyền thuộc về VinaGlass

Thiết kế website www.chita.vn