Showroom:  101 Trương Thị Ngào, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TPHCM 

CỬA KÍNH VÀ PHONG THỦY TRONG XÂY DỰNG NHÀ Ở

03/06/2018
by Admin

Cửa kính và cửa sổ được xem như sức sống của căn hộ, đón những sinh khí, phân tán sát khí, tạo các hiệu ứng tốt nhất cho không gian, tăng cường những khả năng chiếu sáng cho ngôi nhà, căn hộ… Sử dụng cửa kính và các thiết kế của cửa sổ cần tuân thủ theo các nguyên tắc sau đây để đạt hiệu quả cao nhất và tốt nhất.

>>> Bảng giá cửa kính cường lực 

Không nên sử dụng sự phối hợp gương kính để nhằm tránh sinh ra sát khí. Chỉ dùng gương vào các mục đích như trang điểm hoặc trang trí ngoại cảnh, không nên phối hợp gương với kính để làm nội thất. Sự khúc xạ của ánh sáng giữa gương và kính sẽ làm ảnh hưởng tới phần thị lực và hệ thần kinh gây ra các ảo giác và làm người trong gia đình gặp các ác mộng. 


Không nên treo gương đối xứng với những vị trí chủ đạo. Có nghĩa là bạn không treo gương đối xứng với phần giường ngủ, các vị trí gia chủ thường ngồi tiếp khách hay lúc ngồi làm việc tại văn phòng. Những cơ quan và đơn vị có rất nhiều nhân viên và sử dụng cùng lúc nhiều lao động nên chúng ta thiết kế gương dọc hành lang khi ra vào văn phòng của bạn, tạo các khung chắn bớt đi phạm vi của quán chiếu, tức là chỉ cho phục vụ các nhu cầu khi soi gương.


 

Gương khi treo ở trong những văn phòng làm việc đông nhân viên cần phải đảm bảo được ánh sáng để chiếu theo một hướng duy nhất hoặc là sẽ dùng một miếng vải màu nâu nhằm phủ kín mặt gương hay mở ra lúc bạn sử dụng. Bạn không nên treo gương trong phòng xung khắc đối với phần của phương vị lúc sinh ra khí, vượng khí của chủ nhà. Vị trí khi sinh ra khí đã được xác định theo những nguyên tắc đông – tây của tứ trạch và đông – tây của tứ mệnh theo phong thủy Bát trạch của các chuyên gia.

 Cửa kính chủ yếu là được sử dụng trong phần kiến trúc của nhà chung cư, của văn phòng, trụ sở và nhà xưởng…Những tòa nhà có kiến trúc hiện đại hay thậm chí sử dụng cho gần như toàn bộ đối với vách kính. Mục đích duy nhất của việc dùng kính xây dựng là nhằm lấy phần ánh sáng và để thể hiện các ý tưởng và khát vọng của những kiến trúc sư và gia chủ. Ngày càng có thêm nhiều tòa nhà cao ốc chọc trời thường sử dụng một tỉ lệ lớn những vách kính nếu không cần tuân thủ theo nguyên lý phong thủy, các công trình sử dụng các loại vật liệu này sẽ làm gây tác hại không thể lường trước được, nhất là phần “thiên trảm sát” . 

Cửa kính phần xây dựng cho dù có nhiều những kích cỡ, độ dày và mỏng, màu sắc và kiểu dáng rất khác nhau nhưng về tính chất cơ bản là sự thấu sáng, dẫn khí và sinh ra thủy rất lớn. Khi sử dụng kính trong xây dựng chúng ta phải căn cứ và vị trí của công trình kiến trúc cần xây, những đặc điểm hay ngũ hành của phần hướng nhà, cửa kính hay màu sắc của công trình. Cách tốt nhất là bạn nên vận dụng các nguyên lý và ngũ hành tương sinh tương khắc, nhằm hạn chế tốt nhất việc dùng kính trong trấn yểm.

 

 

Do đó, nhà nhìn hướng tây nam và  tây tây bắc gia chủ nên dùng kính có màu sẫm, màu đen hay màu ghi. Nhà nhìn theo hướng bắc bạn nên dùng kính có màu xanh da trời hay màu tối. Nhà nhìn theo hướng đông bắc nên sử dụng cửa kính có màu đỏ đậm, màu trắng ngà và màu cánh dán. Nhà nhìn cùng hướng đông dùng kính có màu xanh nhạt của nước biển, đại kỵ là kính có màu trắng. Nhà theo hướng nam chúng ta nên dùng kính có màu xanh, màu nâu hay màu cánh dán. Thường kỵ dùng kính có màu trắng hay màu xanh nước biển. 

Đối với, việc lượng hóa và phối hợp cho hài hòa theo bậc âm dương ngũ hành với các hình khối và kiến trúc hay theo phương vị chức năng sử dụng của những công trình… sẽ đóng góp phần quan trọng thêm nâng cao hiệu quả cho phong thủy lúc sử dụng kính ở trong kiến trúc nhà.