Showroom:  101 Trương Thị Ngào, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TPHCM 

THIẾT KẾ CỬA SỔ BẰNG KÍNH CHO NHÀ BẾP THÊM PHẦN SÁNG SỦA HƠN

04/06/2018
by Admin

Phong thủy trong thiết kế cửa sổ cho bếp bằng kính

Khi thiết kế và lắp đặt bếp, việc chọn theo hướng cửa sổ cửa kính của bếp quan trọng không kém với những sắp đặt vị trí của bếp nấu hay máy hút khói… Nó làm ảnh hưởng lớn tới tuổi tác và cung mệnh của gia chủ.

 

 

Thường thì cửa phải cao từ bàn ăn trở lên và hơn nữa hoặc ngang bồn rửa bát. Xét về góc độ theo khoa học, cửa sổ tạo ra các luồng khí trong lành cho căn bếp, giúp cho nơi này luôn thoáng đãng và rất dễ chịu. Cửa sổ thì phải đón được ánh nắng và gió từ bên ngoài.Nếu phần cửa chính là phần lấy ánh sáng ngoài trời thì nên chọn một hướng tốt phù hợp với lứa tuổi của gia chủ. Đồng thời, cũng cần đảm bảo các hướng cửa này nhìn ra không bị những chướng ngại vật chắn ngang về tầm nhìn như: nhà cửa, thân cây to hoặc cống rãnh...Cửa sổ của bếp nên xoay về phía Đông để lấy được ánh sáng trong lành của buổi sáng, tiếp thêm sức sống cho các không gian bếp và làm dịu đi sức nóng khi các bạn nấu nướng. Bên cạnh đó, thì bạn cũng cần tránh những hướng gió thổi mạnh và lùa vào nhà qua cửa này.

 

 

Đây vừa là cửa sổ và vừa là cửa ra vào đi ra không gian ở bên ngoài nên lượng và sức gió lùa vào nhà sẽ rất mạnh và nhanh. Hạn chế theo hướng Tây Bắc vì hướng này nhiều gió có hại, không tốt cho sức khoẻ gia chủ. Những nhà thiết kế tận dụng tất cả ưu điểm về chiều cao của kiểu cửa kính này để giải quyết vấn đề cho căn bếp thoát khỏi cảnh chật chội. Hình khối chữ nhật của phần khung cửa tạo ra những cảm giác vuông vức và vững chãi rất tốt cho phong thuỷ. Về phong thuỷ sẽ càng làm tốt hơn nếu kiểu cửa hình khối kết hợp thêm khung cửa bằng gỗ, thuộc cung mộc rất là tốt cho gia đạo. 

Kích thước của cửa kính cường lực không quan trọng nhưng gia chủ cần chú ý đến vị trí đặt cửa kính. Thông thường, cửa kính phải cao từ bàn ăn trở lên hay nằm ngang bồn rửa bát. Nếu khung của cửa kính bếp rộng, phải có khung chịu lực để chịu trọng tải. Xét về mặt thẩm mỹ thì có thể không đẹp lắm nhưng nếu chúng đem lại cảm giác chắc chắn và an toàn cho nhà bếp.

 

Đối với những kiểu cửa sổ này, mọi người cần phối hợp với các cửa chính vào bếp để tạo nên một trục liên thông cho phần luồng khí dương từ bên ngoài vào hay sức nóng từ phía trong toả ra được hợp lý. Với các mẫu nhà hiện đại, thì phần thiết kế bếp thường lấy các ánh sáng tối đa bằng một hệ thống những cửa sổ rộng. Căn bếp rất là khoáng đạt, phòng ăn cũng được tận hưởng những ánh sáng này. Để kết hợp được phong thuỷ, thì mọi người nên dùng các khung bằng nhôm hay sắt đã được sơn những màu sáng. Chúng tạo cho bạn cảm giác vừa nhẹ nhàng vừa sạch sẽ. Khi thiết kế phần cửa kính, cần chú ý các ô cửa sổ sao cho thích hợp nhất theo quy tắc sinh - lão - bệnh - tử, từ phía dưới lên trên. Để số ô cửa nằm vào cung tốt, bạn có thể làm thay đổi kích thước ô cửa lớn, nhỏ sao cho thích hợp và đẹp mắt nhất nhất. 

Đa phần các thiết kế cho cửa kính là chọn ô dàn ngang nhưng trong các căn bếp nhỏ, bạn nên chọn dạng những ô sắp theo chiều cao. Cách này sẽ lấy được nhiều phần ánh sáng hơn, căn bếp trông cao và thoáng hơn. Với những kiểu ô đứng, không nên làm cửa lùa mà chọn nên cửa lá chớp để gió, mưa không lùa trực tiếp được vào bếp. Chính điều này cần tạo cho căn bếp một luồng sinh khí phóng khoáng, dễ chịu khi bước vào nó.